สมุนไพรว่านชักมดลูก

สินค้าขายราคาส่งจากโรงงาน ว่านชักมดลูก ชนิดแคปซูลราคาส่ง คุณภาพดี เป็นหัวว่านชักมดลูกชนิดตัวเมีย มีฤทธิ์ทางยามากกว่า ชนิดหัวตัวผู้ อายุกว่า 3 ปี ขึ้นไป

สรรพคุณของว่านชนิดนี้ ช่วยรักษาโรคต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับสตรี ตั้งแต่ เด็กวัยรุ่น จนถึงผู้หญิงสูงอายุ ไม่ว่าจะเป็น โรคตกขาว โรคกระดูกพรุนที่จะต้องเกิดกับผู้หญิงทุกๆคน ที่ฮอร์โมนเพศเริ่มลดลง พอเมื่อฮอร์โมนเพศเริ่มลดลง หรือหมดไป กระดูกของคุณก็จะเสื่อม เปราะ บาง หักง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่ย่างก้าวเข้าสู่วัยทอง เป็นต้น

1.สมุนไพรว่านชักมดลูก ชนิดแคปซูล บรรจุ แคปซูล ราคาส่งโรงงาน

ว่านชักมดลูก ชนิดแคปซูล (500มก.)

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://herbthai.cheapsalemaket.com/8188

Call Center สายด่วนออนไลน์ 0891710545


ไลน์ ID: @sukanyathaig

ข้อมูลผลทางการวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาแล้วว่า ว่านชนิดนี้ สามารถป้องกันและรักษาโรค มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งในช่องคลอด แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ปวดท้องประจำเดือน แก้โรคกระดูกพรุน รักษาโรคสตรีวัยทอง แก้ช่องคลอดมีกลิ่น โรคตกขาว คันตามช่องคลอด แก้มดลูกอักเสบ จากการมีเพศสัมพันธ์ และหลังจากการคลอดบุตรใหม่ๆ ขับน้ำคาวปลา ทำให้ช่องคลอดไม่มีกลิ่น เพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงวัยทองแทนสาร “เอสโตรเจน” ที่หมดไปในสตรีสาววัยทอง ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวพรรณมีน้ำ มีนวล ผิวพรรณเต่งตึง ทำให้หน้าอกกระชับ ช่องคลอดกระชับ ชาวจีนถือว่าสมุนไพรชนิดนี้สุดยอดและดีเยี่ยมในการรักษาโรคเกี่ยวกับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ทั้งภายในร่างกายและภายในช่องคลอด คนจีนนิยมนำสมุนไพรชนิดนี้มารักษามดลูกเคลื่อน มดลูกไม่ดี แก้ตกขาว รวมทั้งป้องกันและรักษามะเร็งปากมดลูก มะเร็งภายในช่องคลอด

หมายเหตุ : ว่านชักมดลูก จะมีคุณภาพดี ต้องเป็นชนิดหัวตัวเมีย และต้องอายุมากกว่า 3 ปี ขึ้นไป

ว่านชักมดลูก

ว่านชักมดลูก

มีลักษณะเป็นสมุนไพรในวงศ์เดียวกันกับขมิ้นชัน ” Curcuma comosa” เป็นว่านชักมดลูกพันธุ์พื้นเมืองของไทย บางตำราเรียกว่า ว่านชักมดลูกตัวเมีย ส่วนCurcuma xanthorrhiza เป็นว่านชักมดลูกอีกชนิดหนึ่งแต่เป็นพันธุ์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในอินโดนีเซีย

บางตำราเรียกว่าว่านชักมดลูกตัวผู้ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์จะคล้ายคลึงกัน แต่C.xanthorrhiza เส้นกลางใบมีสีน้ำตาลอมแดง ขณะที่ C.comsoa เส้นกลางใบไม่มีสีน้ำตาลอมแดง

ตามตำรายาแผนโบราณว่า เหง้า รสฝาดเฝื่อน ชักมดลูกให้เข้าอู่ แก้มดลูกพิการ แก้ปวดมดลูก แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร แก้ไส้เลื่อน ปรุงยาแก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ แก้โรคมะเร็ง และฝีภายในต่างๆ

เผยผลวิจัยสมุนไพร “ว่านชักมดลูก” พบมีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิง มีศักยภาพที่จะพัฒนาเป็นยาหรืออาหารเสริมสำหรับกลุ่มสตรีคลอดบุตร-สตรีวัย หมดประจำเดือน แถมยังพบด้วยว่า ช่วยบำรุงกระดูก ผิวพรรณและทำให้อวัยวะเพศหญิงเต่งตึง

ศ.ดร.ภญ.ภาวิณี ปิยะจตุรวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ได้วิจัยการออกฤทธิ์ของสารสำคัญใน ว่านชักมดลูก พบว่ามีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิงแต่ออกฤทธิ์อ่อนกว่า แพทย์แผนไทยและภูมิปัญญาไทยนำมาใช้รักษาประจำเดือนมาไม่ปกติ มดลูกอักเสบ โดยเฉพาะการอักเสบหลังการคลอดบุตร นอกจากนี้ ยังพบว่ามีฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งของน้ำดีและเกลือน้ำดี ส่งผลให้ลดระดับไขมันโคเลสเตอรอล บำรุงกระดูก ผิวพรรณ ทำให้อวัยวะเพศหญิงเต่งตึง

อย่างไรก็ตาม ว่านชักมดลูกมีหลายสายพันธุ์ ปลูกหลายพื้นที่ ตนเองและคณะนักวิจัยจึงจัดทำโครงการรวบรวมสายพันธุ์ ปริมาณสารเคมีสำคัญในว่านชักมดลูก ปริมาณการใช้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ส่งเสริมให้เกิดการใช้อย่างยั่งยืน

สำหรับรายงานการวิจัยว่านชักมดลูกพบว่า มีส่วนที่ตรงกับสรรพคุณยาไทยนั้น เป็นงานวิจัยฤทธิ์ของว่านชักมดลูกชนิด C.comosa โดยพบว่า

เมื่อฉีดสารสกัดเหง้าว่านชักมดลูกเข้าช่องท้องของหนูขาวเพศเมียที่ยังไม่โต เต็มที่ และถูกตัดรังไข่ออก พบว่าสารสกัดด้วยเฮกเซนมีฤทธิ์แรงที่สุดในการเพิ่มน้ำหนักมดลูก และปริมาณไกลโคเจน และยังทำให้เกิดการหนาตัวของเยื่อบุผิวช่องคลอด

โดยมีฤทธิ์น้อยกว่าฮอร์โมนเอสตราไดออล ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง แต่สามารถเสริมฤทธิ์ของฮอร์โมนเอสตราไดออลต่อมดลูกของหนูได้ แสดงให้เห็นว่าว่านชักมดลูกมีสาระสำคัญที่มีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจนของ เพศหญิง

สารสกัดเหง้าของเอธานอลสามารถลดฤทธิ์ของสารหลายชนิดที่เป็นตัวกระตุ้นให้ มดลูกหดตัว เช่น qzytocin, acetylcholine, serotonin ฤทธิ์นี้อาจช่วยอธิบายสรรพคุณของว่านชักมดลูกในการบรรเทาอาการปวดมดลูกได้

การศึกษาในสัตว์ทดลองพบว่าสารสกัดของว่านชักมดลูกทั้งสองชนิด มีฤทธิ์การกระตุ้นการหลั่งน้ำดี และ ลดคอเลสเตอรอลและไดรกรีเซอไรค์ในเลือดได้ จากการที่ว่านชักมดลูกมีฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งน้ำดี จึงไม่ควรใช้ในผู้ที่มีปัญหาท่อน้ำดีอุดตัน หรือเป็นนิ่วในถุงน้ำดี และไม่ควรใช้ว่านชักมดลูกติดต่อกันเป็นเวลานาน หรือในขนาดสูง เพราะจะทำให้มีอาการปวดท้องได้

ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยบำรุงมดลูก

ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยบำรุงมดลูก

สนใจติดต่อ คุณสุกัลยา เกิดโภคา
ผู้จัดการฝ่ายการตลาด
Call Center สายด่วนออนไลน์ 0891710545

ไลน์ไอดี:  @sukanyathaig
Email : [email protected]

บริษัท เชียงดาว เฮิร์บ จำกัด
ผู้ผลิตโรงงาน แม่คำป้อ โอสถ
11 หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว  จ.เชียงใหม่

ข้อมูลอ้างอิงผลงานการวิจัยว่านชักมดลูก
งานการประชุมวิชาการ กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก
เมื่อวันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2548 เวลา 10.00 . 12.00 น.
เรื่อง  การวิจัยและพัฒนาว่านชักมดลูกเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
วิทยากร โดย ศ. ดร. ภญ. ภาวิณี  ปิยะจตุรวัฒน์
ภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิททยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
เรียบเรียงงานวิจัยโดย กลุ่มงานพัฒนาวิชาการแพทย์แผนไทยและสมุนไพร สถาบันการแพทย์แผทนไทย http://ittm.dtam.moph.go.th/data_articles/

โรงงานรับผลิตยา สมุนไพร อาหารเสริม

ผลิตยาสมุนไพร และอาหารเสริม

 

แสดงความเห็น