งานวิจัยแพทย์แผนไทย “ว่านชักมดลูก”แก้โรคกระดูกพรุน ตกขาว ในสตรีวัยทอง

ว่านชักมดลูก สถาบันวิจัยแพทย์แผนไทย โดย ศ. ดร. ภญ.ภาวณี ปิยะจตุรวัฒน์ ม.มหิดล ได้เป็นวิทยากร การประชุมวิชาการ เรื่อง การวิจัยและพัฒนาว่านชักมดลูก ซึ่งผลการวิจัยสรุปได้ว่า ว่านชักมดลูก มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถป้องกันผู้ป่วยกระดูกพรุน ที่เกิดขึ้นในสตรีวัยทอง

ซึ่งเป็นวัยที่หมดประจำเดือน หรือใกล้หมดประจำเดือน และต้องเป็นว่านชักมดลูกชนิดตัวเมีย เพราะมีฤทธิ์ทางยาแรงกว่า ชนิดตัวผู้ นอกจากรักษาผู้ป่วยโรคนี้ ในผู้หญิงวัยทองแล้ว ยังสามารถรักษาผู้ป่่วยที่เป็นโรคอื่นๆ อีกหลายชนิด ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงหรือสตรีทั่วไป ซึ่งไม่เฉพาะแต่ผู้หญิงในวัยทองเท่านั้น เช่น ผู้หญิงที่เมื่อรอบเดือนมา มักจะปวดประจำเดือน โรคตกขาว ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นคาว โรคช่องคลอด ช่องคลอดอักเสบ เยื่อบุผนังช่องคลอดอักเสบ เป็นแผลในโพรงปากมดลูก ขับน้ำคาวปลา เป็นระดูขาว แพทย์จีนถือว่า สมุนไพรชนิดนี้ เป็นสมุนไพรรักษาโรคภายในช่องคลอดสตรีโดยเฉพาะ

สนใจสินค้าราคาส่ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

https://herbthai.manowvan.com

โรคกระดูกพรุนกินว่านชักมดลูก

ว่านชักมดลูก ชนิดแคปซูล ประเภทตัวเมีย

โรคกระดูกพรุน  คือ โรคที่ผู้ป่วยมีความหนาแน่นของกระดูกต่ำกว่าปกติ และมีแนวโน้มที่จะต่ำลงไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะเกิดกับผู้สูงอายุ  เนื่องจากแร่แคลเซียมในกระดูกลดลง มีผลทำให้กระดูกไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ตามปกติ จนเป็นสาเหตุให้กระดูกเปราะบางหรือแตกหักง่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เช่น หกล้มในห้องน้ำ เดินสะดุดสิ่งของต่างๆ ที่ขวางทางเดิน จนทำให้เราเดินหกล้ม  โดยเฉพาะบริเวณตามข้อมือ ข้อเท้า หัวเข่า สะโพก เป็นต้น

อาการของผู้ที่ป่วยเป็น โรคกระดูกพรุน แล้วทำให้กระดูกแตกหักบ่อย หรือปวดบ่อยๆ คือ จะเริ่มเจ็บและปวดตาม กระดูกข้อมือ กระดูกสะโพก กระดูกหลัง

สาเหตุของโรคนี้ นอกจากจะเกิดจากความหนาแน่นของกระดูกมีแคลเซียมลดน้อยลงแล้ว และยังเป็นโรคที่พบในหญิงวัยหมดประจำเดือน สตรีวัยทองด้วย เนื่องมาจากการลดลงของระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ถ้าเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ฮอร์โมนเพศ” มีผลให้เกิดการสลายกระดูกมากกว่าการสร้างกระดูก จึงทำให้กระดูกเปราะและแตกหักง่าย

ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยบำรุงมดลูก

ว่านชักมดลูกแคปซูล ช่วยบำรุงมดลูก

ถ้าท่านสนใจ สินค้าสมุนไพรไทยของเรา  ติดต่อได้ที่

คุณสุกัลยา เกิดโภคา

ผู้จัดการฝ่ายขาย

บริษัท เชียงดาวเฮิร์บ จำกัด

11 หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว  จ.เชียงใหม่

โทร.089-1710545
line id :  @sukanyathaig
Facebook : สุกัลยา เชียงดาวเฮิร์บ

Email : [email protected]

โรงงานรับผลิตยา สมุนไพร อาหารเสริม

ผลิตยาสมุนไพร และอาหารเสริม

แสดงความเห็น