มะขามป้อมอินเดีย อ.4

มะขามป้อมอินเดียเบอร์.4 อยากซื้อพันธุ์มะขามป้อมยักษ์อินเดีย ผลใหญ่ยักษ์ลูกเท่าพุทธายักษ์ ลำต้นและรากแกร่งแข็งแรง ต้องมาซื้อที่สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้นตรงสายพันธุ์ที่คุณต้องการ เบอร์4 ก็คือเบอร์4

มะขามป้อมอินเดียยักษ์เบอร์ 4 ออกลูกออกผลทั้งปี พันธุ์ทวาย ซื้อไปปลูกไม่ผิดหวัง ตรงตามสายพันธุ์แน่นอน ไม่หยิบมั่ว ไม่ขายมั่ว ไม่หลอกขาย ไม่ต้องเจ็บใจเมื่อซื้อที่ ThaiG

มะขามป้อมอินเดียผลใหญ่ยักษ์

มะขามป้อมยักษ์อินเดียมีหลายสายพันธุ์ ส่วนใหญ่ที่นำมาขายกันจะเป็นพันธุ์เบอร์1 หรือ อ.1 รองลงมาจะเป็นเบอร์2 และเบอร์3 เป็นหลัก มะขามป้อมเบอร์หนึ่ง ผลจะเล็กกว่าเบอร์สี่ แต่จะเป็นทวายออกลูกทั้งปีเช่นกัน

ราคาต้นมะขามป้อมยักษ์

มะขามป้อมอินเดียเบอร์1 ราคาต้นพันธุ์จะมีราคาถูกกว่าเบอร์4 พอสมควร ส่วน มะขามป้อมอินเดียเบอร์2 และ มะขามป้อมยักษ์อินเดียเบอร์3 จะไม่เป็นพันธุ์ทวาย ราคาจะถูกมากๆ ผลจะเล็กกว่า เบอร์ 1 และ เบอร์4 ออกผลปีละครั้งตามฤดูกาลของเขา

มะขามป้อมเบอร์1และเบอร์4 ผลใหญ่สูด

กิ่งพันธุ์เบอร์หนึ่งและเบอร์สี่ จะมีราคาต้นแม่พันธุ์สูงที่สุด ผู้ที่ปลูกกิ่งพันธุ์ขาย ส่วนใหญ่จึงซื้อต้นแม่พันธุ์เบอร์สองและสามเป็นส่วนใหญ่ รองลงมาก็เป็นเบอร์หนึ่ง ดังนั้นผู้ที่ผลิตกิ่งพันธุ์มะขามป้อมยักษ์อินเดีย จึงได้แต่แจ้งร้านค้าที่ขายพันธุ์ไม้ว่า “ผลใหญ่ ผลดก หรือไม่ก็บอกว่า ผลใหญ่เท่าลูกกอล์ฟ” เมื่อร้านค้านำมาขาย ก็จะให้ข้อมูลถูกบ้างผิดบ้าง ดังนั้นผู้ที่ซื้อไปปลูกก็จะโดนหลอก และไม่ตรงตามสายพันธุ์

การเลือกกิ่งพันธุ์มะขามป้อม

เมื่อท่านจะซื้อมะขามป้อมยักษ์ คุณต้องมั่นใจร้านหรือสวนที่จำหน่าย ถ้าไม่เช่นนั้นคุณจะเกิดอาการเจ็บใจ ยิ่งถ้าต้นพันธุ์ที่มีราคาถูกผิดปกติ ให้ตั้งข้อสังเกตุก่อนว่า “เป็นมะขามป้อมเบอร์สองหรือเบอร์สาม คงไม่ใช่เบอร์หนึ่งและเบอร์สี่ไว้ก่อน”

มะขามป้อมยักษ์อินเดีย ทั้งสี่สายพันธุ์นี้ โดยปกติคนทั่วไปดูไม่ออก เพราะถ้าดูด้วยตาเปล่าจะเหมือนกันมาก ต้องผู้ที่คลุกคลีกับเขาจริงๆ ถึงจะดูออก

รายละเอียดเพิ่มเติม  มะขามป้อมยักษ์อินเดีย

https://everysale.thaicentralgarden.com/

มะขามป้อมอินเดีย

สนใจ มะขามป้อมอินเดียเบอร์.4 ผลใหญ่กว่ามะนาวแป้น ออกลูกทั้งปี

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,0911138831,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/Y1puaF7fTVK2

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

 

ศูนย์เพาะพันธ์ สุพรรณบุรี

ศูนย์เพาะพันธ์ไม้ สุพรรณบุรี

 

Leave a Reply