ส้มโอขาวใหญ่ เป็นส้มโอพันธุ์ดี

ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ มันเป็นของขึ้นชื่อของคน “แม่กลอง” อัมพวา บางคนที ผลใหญ่ยักษ์น้ำหนักดี เนื้อกุ้งสีขาวฉ่ำน้ำ ถ้าไปแม่กลอง อย่าลืมแวะจอดรถซื้อกลับบ้าน ของดีเมืองแม่กลอง

ปลูกส้มโอกิน ให้เลือกพันธ์ส้มโอขาวใหญ่ ทับทิมสยาม ขาวน้ำผึ้ง

จำหน่ายพันธุ์ ส้มโอขาวใหญ่ ส้มโอทับทิมสยาม ขาวน้ำผึ้ง พันธุ์ทองดี ส้มโอไร้เมล็ด สนใจกิ่งพันธุ์โทรมาสอบถาม 0891710545 บริการจัดส่งทั่วประเทศ ระบบรากแกร่งแข็งแรง

ส้มโอขาวใหญ่ เนื้อหวานผลใหญ่

ถ้าเอ่ยชื่อไม้ผลของสวนแม่กลอง ทุกคนจะต้องนึกถึง ส้มโอพันธุ์ดี พันธุ์ขาวใหญ่ ซึ่งเป็นไม้ผลที่สร้างชื่อให้กับชาวสวนแม่กลอง รสชาติอร่อยได้ใจ คนที่ชอบกินส้มโอ ยามเมื่อได้ขับรถผ่านเส้นทางแม่กลอง อัมพวา บางคนที จะต้องจอดรถแวะซื้อส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่กันแทบทุกคัน

ลักษณะพันธุ์ส้มโอขาวใหญ่

ลักษณะเด่น ของ ส้มโอขาวใหญ่ ผลใหญ่กลมแป้นคล้ายกับ พันธุ์ส้มโอขาวน้ำผึ้ง แต่สีของเนื้อกุ้งส้มโอจะไม่เหมือนส้มโอขาวน้ำผึ้ง ซึ่งพันธุ์ส้มโอขาวใหญจะมีสีขาวอมชมพู มีเมล็ดน้อย เนื้อกุ้งค่อนข้างกรอบ เนื้อไม่แข็งกระด้างและไม่มีดาน รสชาติดีไม่แพ้ส้มโอขาวน้ำผึ้ง

ตลาดผลไม้ ขายส้มโอลูกละหลายร้อยบาท

ปลูกกินเองหรือปลูกในเชิงเศรษฐกิจ เพื่อจำหน่ายขายออกสู่ตลาด ก็ถือว่าส้มโอพันธุ์นี้เป็นที่ยอมรับของตลาด ปัจจุบันผลที่สมบูรณ์มากๆ ขายกันในราคาผลละหลายร้อยบาท นั่นบ่งบอกถึงรสชาติของส้มโอขาวใหญ่รสชาติดีจริงๆ คนจึงกล้าควักเงินออกจากกระเป๋าซื้อกินเพื่อลิ้มลองรสชาติ

การปลูกส้มโอขาวใหญ่ ให้ได้รสชาติหวานเนื้อกรอบ

การปลูกส้มโอขาวใหญ่ ถ้าคุณต้องการให้ผลใหญ่ รากเดินดีหากินเก่ง ผมแนะนำให้คุณผสมดินกับปุ๋ยคอก เช่นขี้หมู ขี้วัวฯลฯ และมีขุยมะพร้าวเล็กน้อย เพื่อให้ดินร่วนฟูระบายน้ำได้ดี ขุดหลุมลึกลงไปประมาณ 10 ซม. ลองด้วยปุ๋ยคอกขี้หมู ราดด้วยน้ำยาป้องกันเชื้อรา ยาป้องกันแมลงหนอนด้วงใต้ดินกัดกินราก

หลังจากนั้นนำต้นส้มโอพันธุ์ดีลงดิน ปักไม้ยึดไว้ไม่ให้ต้นส้มโยกเยก และนำดินที่คุณผสมไว้ช่วงแรกนั้นมาโป๊ะพูนที่โคนต้นส้มโอ ถ้าคุณทำได้ตามที่ผมแนะนำ ต้นส้มโอจะโตไว เพราะส้มโอไม่มีรากแก้ว รากฝอยจะหากินธาตุอาหารตามหน้าดิน ไม่เกิน 2 ปี เริ่มได้กินผล

การให้ปุ๋ยส้มโอ

ปลูกส้มโอ ถ้าจะให้ดี ควรลองพื้นด้วยปุ๋ยสูตรเสมอ 15-15-15 ตราหัววัวคันไถ และฉีดด้วย ฮอร์โมนจุลินทรีย์ฤทธิ์เย็น เช่น ตราช้างใบเฟิร์น ตราพญาช้างทอง ฯลฯ ทุกๆ 7วัน ถ้าอยากปลูกแบบปลอดสารพิษเพื่อไล่แมลง ฉีดพ่นด้วยน้ำส้มควันไม้ ทุกๆ 3 วัน รายละเอียดเพิ่มเติม ปุ๋ยยาฮอร์โมนลองเข้าไปค้นหาใน Google หรือจะไปที่ลิ้งนี้ก็ได้ http://dipcode.manowvan.com/

ขายกิ่งพันธุ์ส้มโอ ราคาถูก

สนใจปลูกส้มโอขาวใหญ่ (Pamelo) หรือ พันธุ์ส้มโอพันธุ์ดี รสชาติดี ท่านสามารถสอบถามที่สวนส้มโอThaiG ทางสวนเรายินดีให้คำแนะนำการปลูกและการดูแลสำหรับเกษตรมือใหม่ เรามีพันธุ์ส้มโอต่างๆ หลายสายพันธ์และพร้อมจัดส่งให้ท่าน เช่น

  • พันธุ์ส้มโอขาวน้ำผึ้ง
  • พันธุ์ส้มโอทองดี
  • พันธุ์ส้มโอไร้เมล็ด
  • พันธุ์ส้มโอทับทิมสยาม
  • ส้มโอแดงเวียดนาม เปลือกส้มโอแดง เนื้อแดงและหวาน
  • พันธุ์ส้มโอขาวใหญ่
สวนขายพันธุ์ส้มโอ ขาวใหญ่ ขาวน้ำผึ้ง

ต้นพันธุ์ส้มโอขาวใหญ่ “ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้” ThaiG

รายละเอียดเพิ่มเติมพันธุ์ส้มโอขาวใหญ่ http://everysale.thaicentralgarden.com/

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0923794398,0891710545,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: manow98

Line ID: @sukanyathaig
ฝ่ายวิชาการ 0815582320 คุณบุญชู เกิดโภคา
Mail: thaicentralgarden@gmail.com

เส้นทางไป บ้านสวนThaiG ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น กฤษดานคร27 บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่เส้นทางไป “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” อู่ทอง สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

ศูนย์เพาะพันธ์ สุพรรณบุรี

ศูนย์เพาะพันธ์ไม้ สุพรรณบุรี

Leave a Reply