ขมิ้นชันไทย สรรพคุณดังทั่วโลก

หัวขมิ้นชัน อีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่มีดีไม่แพ้ยาฝรั่ง ช่วยดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก ตั้งแต่หัวจดเท้า แม้ไม่ใช่ยาครอบจักรวาล แต่ก็ช่วยคุณได้ครอบคลุมเกือบทั่วร่างกาย

เรารู้กันอยู่แล้วว่าขมิ้นชัน Curcumin เป็นสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์ แต่ประโยชน์อะไรบ้างอันนี้สิน่าสนใจ สรรพคุณบางอย่างอาจทำให้คุณตาโต จนร้องว่าอย่างนี้ก็ได้เหรอ? หรือบางอย่างอาจเป็นสรรพคุณที่คุณกำลังมองหาเพื่อมาเติมเต็มการดูแลสุขภาพคุณอยู่ก็ได้

10 สรรพคุณเด็ด ความลับที่ถูกเปิดเผยของขมิ้นชัน

  1. ต้านการอักเสบ เราคงไม่ต้องอธิบายกลไกอันซับซ้อนของการอักเสบกัน ณ ที่นี้ แต่เอาเป็นว่า นักวิทยาศาสตร์พบว่า ขมิ้นชันอุดมไปด้วยสารชนิดหนึ่ง ที่ช่วยต้านการอักเสบลึกระดับโมเลกุลกันเลยทีเดียว ข้อดีคือลดการอักเสบที่เกิดจากโรคเรื้อรังได้อีกด้วย
  2. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ คงรู้กันอยู่แล้วว่าอนุมูลอิสระกัน เป็นภัยต่อร่างกายอย่างไรบ้าง การศึกษาพบว่านอกจากขมิ้นชันจะช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่กระตุ้นให้ร่างกายต่อต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยตัวเองอย่างดีเยี่ยม เรียกว่าเป็นศัตรูตัวร้ายของอนุมูลอิสระเลยทีเดียว
  3. ช่วยการทำงานของสมอง สรรพคุณเด่น ๆ อีกข้อหนึ่ง ขมิ้นชันช่วยเพิ่มอนุพันธ์ของโกรทฮอร์โมนที่ช่วยสร้างนูรอนใหม่ของสมอง จากการศึกษาพบว่าทำให้ความจำ และการทำงานของสมองดีขึ้นด้วย หรือทำให้คุณฉลาดขึ้นนั่นเอง
  4. ช่วยป้องกันและรักษาโรคอัลไซเมอร์ ข่าวดีของวงการแพทย์ ปัจจุบันยังไม่มีการวิธีการรักษาอัลไซเมอร์ แต่ขมิ้นชัน มีคุณสมบัติในการสลาย Amyloid plaques ที่เป็นสาเหตุการเกิดอัลไซเมอร์ จึงเป็นที่สนใจของนักวิทยาศาสตร์และวงการแพทย์เพื่อนำไปพัฒนาอย่างมากเลยทีเดียว

ขมิ้นชันสรรพคุณมากมายใหญ่เกินตัว

  1. ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ สรรพคุณหลัก ๆ ที่เป็นมิตรแท้ต่อหัวใจก็คือ บำรุงเซลล์ของผนังหลอดเลือดหัวใจ ส่งผลให้หัวใจแข็งแรงขึ้นและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ
  2. ป้องกันมะเร็ง นอกจากจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีสารที่ช่วยลดและยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย พูดง่าย ๆ ก็คือ ลดการแพร่กระจายนั่นเอง จึงเป็นที่น่าสนใจว่าในอนาคตอาจนำมาใช้ในการรักษามะเร็งก็เป็นได้
  3. รักษาอาการตาแห้ง นักวิทยาศาสตร์พบอีกสรรพคุณก็คือ เป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพในการลดอาการตาแห้ง หรือโรคตาอื่น ๆ เช่น ต้อกระจก
  4. อาการข้ออักเสบ อย่างที่กล่าวมาแล้วว่า ขมิ้นชันช่วยลดการอักเสบ ดังนั้นจึงเป็นข่าวดีของใครที่มีปัญหาข้ออักเสบ เพราะมีรายงานว่า ได้ผลดีกว่าการใช้ยาแก้ปวดชนิด NSAIDs ในคนไข้ที่เป็นรูมาตอยด์อีกด้วย
  5. ต้านโรคซึมเศร้า สรรพคุณหนึ่งของสมุนไพรอัจฉริยะตัวนี้คือกระตุ้นสมองให้สร้างสารสื่อประสาทเซโรโทนินและโดปามีน จึงมีผลในการลดการเกิดโรคซึมเศร้าได้ดี
  6. Anti-aging นอกจากจะมีสรรพคุณทางยาแล้วยังเป็นที่นิยมในการนำมาใช้ชะลอวัยได้อีกต่างหาก เป็นสมุนไพรที่น่าจับตามองตัวหนึ่งเลยทีเดียวในศาสตร์ชะลอวัย

ขมิ้นชันยาและอาหารเสริมที่ควรรับประทาน

ขมิ้นชันเป็นสมุนไพรที่ถูกใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ ทั้งนี้ยังถูกใช้เป็นเครื่องเทศอย่างแพร่หลายในประเทศอินเดีย แม้ว่าการศึกษาเกี่ยวกับสมุนไพรชนิดนี้จะมีกันอย่างกว้างขวาง แต่ก็ยังต้องพัฒนาการศึกษาให้มากขึ้นกว่านี้ หากจะนำมาใช้ในด้านการรักษา อย่างไรก็ตามหากเรานำมาเป็นอาหารเสริม หรือใช้เพื่อดูสุขภาพก็ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะสรรพคุณของขมิ้นชันส่วนใหญ่ก็เป็นมิตรกับสุขภาพอยู่แล้ว

ขายยาบำรุงร่างกาย ขมิ้นชันแคปซูล

ข้อมูลเพิ่มเติม ขมิ้นชันแคปซูลราคาส่ง https://herbthai.manowvan.com/

ขมิ้นชัน 100 แคปซูล(350มก)

สะอาด ปลอดภัย สินค้าได้มาตรฐาน GMP

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

โรงงานรับผลิตยา สมุนไพร อาหารเสริม

รับผลิตขมิ้นชันแคปซูล ยาสมุนไพร และอาหารเสริม

Leave a Reply