ขายพันธุ์ขนุนแดงสุริยา มียางขนุนน้อยกลิ่นหอม เนื้อสีแดงอมส้ม ติดดอกติดผลง่ายและเป็นขนุนทวายพันธุ์เบา ความดกไม่ต้องพูดถึง ลูกดกมากจนต้องเด็ดทิ้ง เป็นสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในวงศ์ขนุน

ขนุนพันธุ์ดี เนื้อกรอบหวาน ขนุนแดงสุริยา

ขนุนแดงสุริยา ใครปลูกไว้กินไว้ขาย รับรองไม่ผิดหวัง คุ้มค่าเหนื่อย ขนุนสายพันธุ์ที่ดีที่สุดที่มีอยู่ ก็คงหนีไม่พ้นขนุนแดงสุริยา ที่มีเนื้อในสีแดงอมส้ม รสชาติอร่อย และที่สำคัญ ลูกดกอีกด้วย ปลูกกินปลูกขายได้อย่างสบายใจ

ขนุน (Jackfruit) เป็นผลไม้ที่คนไทยส่วนใหญ่นั้น นิยมรับประทานเป็นอาหารว่าง เอามาแปรรูปเป็นอาหารว่าง ขนุนบางพันธุ์มีหวานและไม่หวาน บางสายพันธุ์ก็ไม่หวานและไม่หอมด้วย แต่บางพันธุ์รสชาติดีมาก หวาน ถ้าแก่จัดๆก็ทั้งหวานทั้งกรอบ

แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งของขนุน ที่ทำให้รับประทานยากมากขึ้นก็คือ ซังค่อนข้างเยอะกว่าเนื้อขนุน และรับประทานทีไรมียางติดมือมาทุกครั้ง

ข้อดี ขนุนแดงสุริยา

ข้อดีของขนุนแดงสุริยา ที่เด่นที่สุดในเรื่องของสีสัน เพราะว่าจุดเด่นที่ทำให้เรารู้ได้ทันทีว่าคือขนุนแดงสุริยาก็คือ

 • เนื้อขนุนข้างในจะมีสีแดงอมส้ม น่ารับประทานมาก ทั้งรสชาติและกลิ่นก็ค่อนข้างที่จะถูกปากใครหลายๆคน ขนุนแดงสุริยาเป็นขนุนเนื้อสีจำปาพันธุ์แท้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
 • เนื้อขนุน รับประทานแบบสดๆ ก็หวานกรอบ แปรรูปก็อร่อย ด้วยเอกลักษณ์ต่างๆ
 • เป็นขนุนทวาย ออกลูกทั้งปี รวมไปถึงการติดดอก ติดผลได้ง่าย เป็นขนุนพันธุ์เบา ที่ออกผลได้ง่ายและดก จนบางครั้งที่บ้านใครปลูกไว้ถึงกับต้องเด็ดทิ้งบ้างก็มี ถ้าไม่เด็ดทิ้งจะทำให้ผลไม่ใหญ่
 • ยางขนุนน้อย แกะขนุนเมื่อไหร่ ยางขนุนติดมือน้อย ไม่เหมือนกับพันธุ์ขนุนทั่วไป เป็นขนุนพันธุ์ที่มียางน้อย เนื้อแน่น เมล็ดเล็ก รสชาติหวานกรอบ ยางขนุนน้อย ปลูกไปแล้วไม่เกิน 3 ปี ติดผลได้เรื่อยๆ ส่วนมากแล้วก็จะปีละ 2 หนหรือเกือบทั้งปี ซึ่งจะว่างเว้นก็ช่วงที่เขาพักต้นประมาณ 3-4เดือนเท่านั้นครับ

การดูแลต้นขนุน

การดูแลรักษาก็ง่ายแสนง่าย ไม่ต้องทำการบำรุง ด้วยปุ๋ยเคมีราคาแพง หรือว่าต้องใกล้ชิดตลอดเวลา ก็ไม่มีแมลงหรือว่าศัตรูพืชใดๆเข้ามารบกวนเพราะว่าทนทานต่อโรคต่างๆได้ดี

ขนุนสายพันธุ์อื่นๆที่ว่าดก ก็ยังดกไม่เท่า ขนุนแดงสุริยา เรียกได้ว่าขนุนแดงสุริยา เป็นขนุนพันธุ์ที่ดีที่สุดในบรรดาขนุนทั้งปวงเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติและคุณภาพ ต้องยกให้เขาครับ

ท่านใดที่กำลังคิดจะปลูก ขนุนแดงสุริยา ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า สามารถปลูกไว้รับประทานอย่างเดียวก็ได้ หรือว่าปลูกไว้ขายควบคู่กันไป รับรองว่าสุขใจที่ได้กินและได้กำไรจากการขายแน่นอน ไม่มีผิดหวัง

ขายต้นพันธุ์ขนุนแดงสุริยา และพันธุ์ขนุนอื่นๆ

ขนุนแดงสุริยาพันธุ์แท้ ต้องมีเนื้อสีจำปาเท่านั้น อยากปลูกขนุนอยากได้ขนุนพันธุ์ดี แวะไปที่ไทยเซ็นทรัล การ์เด้น ศูนย์เพาะกล้าไม้ สุพรรณบุรี ไปที่นั่นรับรองว่าได้พันธุ์แท้ไปปลูกที่บ้านแน่นอน ที่ศูนย์ยังคอยให้คำปรึกษาเรื่อง วิธีการปลูกและวิธีการดูแลรักษาต่างๆ รับรองว่าผลผลิตที่ได้นั้น คุ้มค่าเหนื่อยของท่านแน่นอน ร่วมกันอนุรักษ์ของดีของไทยไปด้วยกัน อนุรักษ์ผลไม้ดีๆ อย่างขนุนแดงสุริยาปลูกไว้ให้ลูกหลานได้รับประทานกัน สวนขนุนไทยเซ็นทรัล มีพันธุ์ขนุนหลายพันธุ์ไว้คอยบริการท่าน เช่น

 • พันธุ์ขนุนแดงสุริยา
 • พันธุ์ ขนุนทองประเสริฐ
 • กิ่งพันธุ์ขนุนทองทวีโชค ขนุนทวายปีเดียว
 • ต้นขนุนเหลืองบางเตย
 • พันธุ์ขนุนแคระ ขนุนอินโดแคระ ต้นเตีย
 • พันธุ์ขนุนไร้เมล็ด
 • กิ่งพันธุ์ขนุนศรีบรรจง
 • ขนุน จำปาดะ แกะง่ายเนื้ออร่อย

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม พันธุ์ขนุนแดงสุริยาและขนุนพันธุ์ต่างๆ ท่านเข้าไปดูได้ที่เวปไซต์นี้ http://everysale.thaicentralgarden.com/

ขายพันธุ์ขนุนแดงสุริยา รากและต้นแกร่งแข็งแรง

ขายพันธุ์ขนุนแดงสุริยา รากและต้นแกร่งแข็งแรง

อยากได้ขนุนพันธุ์ดี รบกวนติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545
line@Line ID: @sukanyathaig
lineLine ID: manow98

ขนุนแดงสุริยา เนื้อหนา หวานกรอบ กลิ่นหอม เนื้อสีส้มแดง

 

ศูนย์เพาะพันธุ์ไม้ ขายพันธุ์ต่าๆ พุทธมณฑล นครปฐม

Leave a Reply