เนื้อหนากรอบ เมล็ดเล็ก ขนุนทองประเสิรฐ

พันธุ์ขนุนทวาย มีหลายสายพันธุ์ ถ้าอยากปลูกเราแนะนำ พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ เหลืองบางเตยและทองทวีโชค หรือทวายปีเดียว แต่ให้ดีแนะนำขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ ลูกใหญ่ผลใหญ่และดกน้ำหนักรสชาติดีกว่า

ขนุนนิยมปลูก ลูกดกผลดก แถมน้ำหนักดีผลใหญ่ต้องยกให้ ขนุนทองประเสริฐ ปลูกขายได้ราคาดีตลอดปี คนกินนิยมรับประทาน พ่อค้าแม่ค้าชอบขาย ปลูกง่ายตลาดอ้ารับตลอด

พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ ขนุนพันธุ์ทวาย

ปลูกต้นไม้ครั้งใด ผู้ปลูกก็ย่อมเร่งวัน ให้ต้นไม้เติบโต และจะมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้เห็นต้นไม้ผลิตดอกออกผลเต็มต้น จึงมักจะมีคำถามว่า ปลูกไม้ผลอย่างไรให้ลูกดก การปลูกไม้ผล เพื่อให้ลูกดกผลดก ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังปลูกอะไร ไม้ผลของไทยเรามีหลายชนิดที่เป็นพันธุ์ลูกดก ปล่อยตามธรรมชาติก็ให้ผลออกมาดี บวกกับการดูแลใส่ใจ ให้ปุ๋ยอย่างเหมาะสม ก็จะยิ่งเห็นผลมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นพันธุ์ที่ขึ้นง่าย เลี้ยงง่าย

ต้นขนุน ทองประเสริฐ

ต้น พันธุ์ขนุนทองประเสริฐ

ขอยกตัวอย่าง ขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ให้ผลดก ตัดกินหรือตัดขายได้ทั้งปีไม่ขาดสาย
ถ้าหากว่าได้ลองเอาพันธุ์ขนุนทองประเสริฐไปลงในสวนดูบ้าง รับรอง ไม่ต้องรอนาน และไม่ผิดหวังกับการได้เห็นผลิตผลเต็มต้น

เพราะโดยธรรมชาติแล้วเป็นขนุนพันธุ์ลูกดก และเป็นขนุนทวาย ผู้ปลูกจึงสามารถที่จะเก็บผลผลิตจำนวนมากจากทองประเสริฐได้ตลอดทั้งปี ให้ผลไม่จำกัดฤดูกาล

ผู้ปลูกขนุน ไม่เพียงแค่ได้มีความสุข กับผลตระการตาของแม่ลูกดกชื่อทองประเสริฐเท่านั้น แต่ยังมีความสุขกับการได้ลิ้มรสผลไม้อร่อยแบบไทยๆ

ขนุนเนื้อสีส้ม รสชาติหวานกรอบและยวงใหญ่

ขนุนทองประเสริฐได้ชื่อว่าเป็นขนุนที่มีเนื้อหวานกรอบ ถูกใจใครต่อใครไปทั่วทุกภาค เพราะเป็นขนุนพันธุ์เนื้อดี คุณภาพเนื้อแน่น ยวงใหญ่อวบหนาเคี้ยวเต็มคำ

เมื่อขนุนแก่และสุกเต็มที่ รสจะหวานกำลังดี มีกลิ่นหอม และสีสันสวยน่ากิน ลูกหนึ่งๆ กินกันได้ทั้งครอบครัวเพราะผลของขนุนมีขนาดใหญ่มาก ผลหนึ่งมีน้ำหนักประมาณ 20-30 กิโลกรัม/ลูก

พันธุ์ขนุนที่ตลาดต้องการ ขนุนที่นิยมแกะขาย

ขนุนทองประเสริฐยังเป็นที่นิยม ของบรรดาแม่ค้าขนุนแกะ ด้วยความที่รสอร่อย และลูกก็ใหญ่ ส่วนใหญ่จะมีแต่ยวง ซังมีน้อย จึงแกะได้น้ำหนักเนื้อดีมาก ขายไม่ขาดทุน

ขนุนทองประเสริฐดูแลง่าย สำหรับ ผู้ที่ยังไม่เคยปลูกและอยากลองปลูกดู ขอเชิญ ที่สวนไทยเซ็นทรัลการ์เด้น
ก่อนปลูกขนุนพันธุ์ดี ต้องศึกษา ข้อมูลกันก่อนอันดับแรกเลยว่า ต้นพันธุ์ขนุนทองประเสริฐ สายพันธุ์แท้ ดูอย่างไร และถ้าจะนำไปปลูกจริงๆ มีเทคนิควิธีใดๆ บ้าง ฯลฯ รับคำแนะนำ จากผู้เชี่ยวชาญก่อนปลูกจริง เพื่อที่ว่า จะได้ไม่ผิดหวัง และมั่นใจว่าคุณได้เริ่มต้นอย่างถูกทางจริงๆ

ส่วนเรื่องของต้นพันธุ์นั้น ถ้าคุณมาที่นี่คุณจะได้ ทองประเสริฐแท้เพาะพันธุ์ จากสวนโดยตรง ต้นพันธุ์สมบูรณ์ พร้อมลงดิน รากใหญ่ แข็งแรง

สวนขนุน ไทยเซ็นทรัลการ์เด้น ยินดีต้อนรับ และสำหรับผู้ต้องการขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ วันนี้เรามีต้นพันธุ์คุณภาพให้คุณรับจากสวนได้ทันที เพียงแค่คุณเตรียมที่ทางไว้ให้พร้อม ก่อนได้นำต้นพันธุ์ขนุน เตรียมขุดหลุม ผสมปุ๋ยคอกบ้างเล็กน้อย ก่อนนำลงปลูก

วิธีปลูกขนุนให้ลูกโต ผลขนุนใหญ่น้ำหนักดี

ขอเล่าให้ฟังพอสังเขป การปลูกขนุน สำหรับประสบการณ์ความปิติยินดีกับขนุนพันธุ์ลูกดก ซึ่งผู้ปลูกมัวแต่ดีใจที่ได้ผลมากมายเป็นพวง และเก็บไว้ชื่นชมทุกลูก ปรากฏว่าลูกขนุนที่ได้ไม่ค่อยสมบูรณ์ ลูกเล็กบ้าง เบี้ยวบ้าง
ได้ขนุนทองประเสริฐ ที่ลูกไม่ใหญ่ดังคำร่ำลือ นั้นเป็นเพราะขนุนออกลูกดกมากเกิน จนทำให้แต่ละลูกโตได้ไม่เต็มที่

อยากได้ลูกขนุนสมบูรณ์ดี ต้องจำยอมตัดลูกอ่อนออกบ้าง ให้พอเหมาะ ให้เหลือลูกขนุนแบบกระจายทั่วๆ กันบนต้น ไม่ต้องเสียดายลูกที่ถูกตัด เราทำเพื่อส่วนรวมและคุณภาพของขนุนที่ดี

ประโยชน์ของขนุนอ่อน

ลูกขนุนอ่อนนั้น ใช่ว่าจะไร้ค่า สามารถมาทำอาหารได้ แล้วคุณจะทึ่งได้อีกเพราะแม้แต่เนื้อขนุนอ่อนก็ยังรสชาติดี ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการครัวดู อาจเป็นแกงขนุนอ่อน ซุปขนุน ขนุนคั่ว ฯลฯ ได้ความอย่างไร ลองทำแล้วแวะมาให้ชิมกันบ้าง

ขายกิ่งพันธุ์ขนุนราคาถูก จัดส่งถึงสวน

สวนขนุน ThaiG ขายกิ่งพันธุ์ขนุนต้นแกร่งและรากแข็งแรง มีต้นกล้าขนุน พันธุ์ขนุนหลายพันธุ์ เป็นขนุนทาบกิ่ง ขนุนพันธุ์ทวาย เช่น

  • ขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ
  • พันธุ์ขนุนแดงสุริยา  เนื้อสีแดงและยางน้อย รสชาติหวานเจี๊ยบ เนื้อกรอบยางน้อย เป็นขนุนอีกสายพันธุ์หนึ่งที่อยากแนะนำให้ปลูก
  • พันธุ์ขนุนทวายปีเดียว หรือ ขนุนทองทวีโชค
  • พันธุ์ขนุนเหลืองบางเตย
  • พันธุ์ขนุนศรีบรรจง
  • พันธุ์ขนุนเพชรราชา
  • ขนุนแคระ ขนุนต้นเตี้ย
  • ขนุนจำปาดะ ขนุนแกะง่าย ของดีของคนภาคใต้
  • ขนุนอินโดไร้เมล็ด  เนื้อขนุนหวานอร่อย รับประทานได้ทั้งผลรวมถึงซังขนุน

ถ้าอยากลองปลูก ขนุนพันธุ์ดี พันธุ์ขนุนทองประเสริฐและพันธุ์ขนุนอื่นๆ

ติดต่อมาได้ที่ ไลน์ไอดี: manow98
โทรติดต่อ ขอคำปรึกษา การปลูกขนุนทองประเสิร์ฐ ได้ที่เบอร์  0923794398

ข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติม ราคาและขนาดของต้นพันธุ์ขนุนต่างๆ ได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนี้ครับ
https://everysale.thaicentralgarden.com/

กิ่งพันธุ์ไม้ผลไม้ป่า ไปสวนThaiG ขายต้นล้าพันธุ์ไม้ต่างๆ

กิ่งพันธุ์ไม้ผลไม้ป่า ไปสวนThaiG ขายต้นล้าพันธุ์ไม้ต่างๆ

ขายกิ่งพันธุ์ไม้ผลราคาถูก จัดส่งถึงบ้านค่ะ

https://herbthai.manowvan.com/

ขายกิ่งพันธุ์ไม้และจัดส่งถึงหัวบันใดบ้าน

ขายกิ่งพันธุ์ไม้และจัดส่งถึงหัวบันใดบ้าน

Leave a Reply