เห็ดหลินจือ สรรพคุณที่ท่านต้องรู้

เห็ดหลินจือแดง สายพันธุ์เห็ดระดับตำนาน ที่อยู่ในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อ โดดเด่นทั้งต้านโรคและชะลอวัย บำรุงตับ สุขภาพดีแบบมีกึ๋น และชีวิตยืนยาวด้วยเห็ดหลินจือ

10 สรรพคุณของเห็ดหลินจือแดง รู้แล้วต้องอึ้ง

เห็ดหลินจือแดง (Red lingzhi) หลายคนคงรู้จากการโฆษณาและสื่อต่าง ๆ อยู่แล้วว่าเห็ดหลินจือมีประโยชน์ แต่ก็น้อยคนที่จะลงลึกในรายละเอียดว่า สรรพคุณขั้นเทพของเห็นหลินจือนั้น มีอะไรบ้าง วันนี้เราจะแนะนำให้รู้จักสรรพคุณทางยาที่มีในเห็ดหลินจือ เอาแบบคั้นสุดยอดเหมือนคั้นกะทิกันมาเลย

สุดยอดสรรพคุณทางยาในเห็ดหลินจือ

  1. มีสารต้านมะเร็ง นักวิทยาศาสตร์พบว่า นอกจากจะช่วยป้องกันมะเร็งแล้ว เห็ดสัญชาติจีนชนิดนี้ยังมีสรรพคุณในการกำจัดเซลล์มะเร็งที่มีอยู่ในร่างกาย และช่วยยังยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งอีกด้วย
  2. บำรุงตับ มีส่วนช่วยในการบำรุงและฟื้นฟูตับที่มีการอักเสบ เพิ่มศํกยาภาพให้ตับทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
  3. บำรุงระบบประสาท มีการศึกษาพบว่าเห็ดหลินจือ ยังมีสรรพคุณช่วยส่งเสริมการสร้างสารสื่อประสาทและโปรตีนซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับสมอง ดังนั้นจึงป้องกันโรคสมองต่าง ๆ เช่น อัลไซเมอร์ หรือโรคฮันติงตัน โรคสมองเสื่อม ที่มีอาการผิดปกติเป็น 3 กลุ่มอาการหลัก คือ อาการเคลื่อนไหวร่างกายผิดปกติ  อาการทางจิต และอาการสมองเสื่อม
  4. รักษาความดันโลหิตสูง มีการวิจัยที่เห็นผลอย่างมีนัยสำคัญว่า เห็ดหลินจือแดงช่วยลดความดันโลหิตในคนที่มีปัญหาความดันโลหิตสูง และไม่ตอบสนองต่อการรักษา
  5. รักษารูมาตอยด์ เพราะในเห็ดหลินจือนี้มีโปรตีนตัวหนึ่งคือ โพลีแซคคาไรด์ ที่ช่วยยับยั้งการเกิดการอักเสบในข้อที่เกิดจากเซลล์ Synovial fibroblasts อันเป็นสาเหตุหลักของข้ออักเสบรูมาตอยด์  เรียกว่าปิดกั้นตั้งแต่แหล่งกำเนิดเลยทีเดียว
  6. ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้ดีมันธรรมดาไป ยังมีสมนาคุณเพิ่มเติมอีกคือ ช่วยให้แผลในผู้ป่วยเบาหวานหายเร็วขึ้นอีกอย่างมีนัยสำคัญ
  7. ต้านปฏิกิริยาการแพ้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรคภูมิแพ้ จากสาเหตุต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเป็นกันในสมัยนี้

นอกจากสรรพคุณทางยา เห็ดหลินจือยังสามารถช่วยชะลอวัยได้ด้วย

     8. ป้องกัน DNA จากการถูกทำลาย เพราะในเห็ดหลินจือมีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการถูกทำลายของเซลล์ลึกระดับ DNA จึงมีส่วนช่วยในการชะลอวัยของร่างกาย ผิวพรรณส่วนต่าง ๆ ได้

   9. เพิ่มความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ และยังลดความสามารถของอนุมูลอิสระภายในเยื่อหุ้มเซลล์ เรียกได้ว่าพบที่ใดของร่างกาย เห็ดหลินจือจะจัดการอย่างสิ้นซากตรงนั้นอย่างไม่รีรอเลย

10. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ สรรพคุณเห็ดหลินจือจะช่วยไปสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง และยังป้องกันไม่ให้ผนังหลอดเลือดสร้างตัวผิดปกติอันนำไปสู่การก่อตัวเป็นมะเร็งได้ง่าย ภูมิคุ้มกันดีก็เจ็บป่วยยาก สุขภาพแข็งแรงและอายุยืนขึ้น

สรรพคุณเห็ดหลินจือแดง กิน รับประทาน บำรุงร่างกาย

อาหารเสริมสำหรับร่างกายของคนที่คุณเป็นห่วงและรัก “เห็ดหลินจือแดง”

เห็ดหลินจือแดง ฤทธิ์ทางยาแรง ช่วยบำรุงและรักษาร่างกาย

พอเห็นสรรพคุณของเห็ดหลินจือแล้ว ทั้งรักษา ป้องกัน และบำรุงไปพร้อม ๆ กัน ครบทุกมิติของการดูแลสุขภาพ แม้จะมีรสขมหน่อย แต่โบราณว่า “หวานเป็นลม ขมเป็นยา” เพื่ออายุยืนอย่างสุขภาพดี เห็ดหลินจือก็ไม่ควรหลุดโผในโปรแกรมการดูแลสุขภาพของคุณเลยนะ เพราะตัวเขาเองก็มีชื่อเสียงเรื่องอายุยืนพอสมควรอยู่

เอกสารอ้างอิงงานวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล

http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/

เมื่อคิดจะบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง แนะนำเห็ดหลินจือแคปซูลราคาส่ง โรงงานเชียงดาวเนเจอฟูด ข้อมูลเพิ่มเติม https://herbthai.manowvan.com/

“สะอาด ปลอดภัย สินค้าได้มาตรฐาน GMP”

https://herbthai.cheapsalemaket.com/product/7041

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

โรงงานรับผลิตยา สมุนไพร อาหารเสริม

โรงงานผลิตถั่งเช่าแคปซูล  และอาหารเสริม

Leave a Reply