มหาพิกัดเบญจกุล

ตำรับยาเบญจกุล แก้ปวด ลดอักเสบ ลดไข้ ใช้ตำรับยาเบญจกุลรักษาได้ ไม่แพ้ยาแผนปัจจุบัน บางคนเรียกว่า”เบญจคุณ” ช่วยปรับธาตุให้สมดุล มีสรรพคุณและประโยชน์มากเหลือคณา

ตำรับยาเบญจกุล เสริมธาตุให้แข็งแรง

ตำรับยาเบญจกุล นอกจากปรับสมดุลร่างกายแล้ว ยังช่วยแก้ปวด ลดอาการอักเสบ และบรรเทาอาการไข้ได้ดี เป็นตำรับที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพื่อดูแลสุขภาพร่างกายให้ไม่เจ็บป่วยง่ายในทุกสถานการณ์

“เบญจกุล”ตำรับยาปรับธาตุ

ธาตุร่างกายไม่สมดุล ร่างกายของเราเมื่อถูกเชื้อไวรัสหวัดเข้าโจมตี ก็จะทำให้ร่างกายเกิดอาการไข้ขึ้นสูง มีเสมหะในคอเนื่องจากการอักเสบ และมีอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว โรคหวัดที่เป็นกันนี้ มักเกิดขึ้นในช่วงฤดูที่เปลี่ยนแปลงไปจนอากาศหนาวเย็นขึ้น ทำให้ร่างกายสูญเสียความร้อนอย่างรวดเร็ว และปรับตัวไม่ทัน จนเจ้าไวรัสผ่านด่านภูมิคุ้มกันที่กำลังอ่อนแอ เข้ามาแฝงตัวในร่างกายของเราได้

ธาตุร่างกายสมดุล โรคภัยไม่เบียดเบียน

ยาปรับความสมดุล หนึ่งในตำรับยาไทย ที่ใช้แก้ปัญหาอาการโรคหวัดได้ ก็คือ ตำรับยาเบญจกุล เป็นตำรับยารวมสมุนไพร 5 ชนิด รากเจตมูลเพลิง เถาสะค้าน เหง้าขิงแห้ง รากช้าพลู ดอกดีปลี ที่ช่วยบำรุงธาตุให้สมดุล แก้อาการธาตุพิการทั้ง ธาตุดิน น้ำ ลม และไฟ แถมยังช่วยปรับสมดุลของอากาศธาตุ หรือช่องทวารต่าง ๆ ในร่างกายได้อีกด้วย

เบญจกุลกับสรรพคุณแก้ปวด ลดอักเสบ ลดไข้

อาการปวด อักเสบ และอาการไข้ที่เกิดขึ้นในร่างกาย เป็นอาการต่อเนื่องที่มากับโรคหวัด โดยเชื้อโรคที่เข้าไปในร่างกาย จะไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว ที่เปรียบเหมือนทหารคอยป้องกันร่างกายจากสิ่งแปลกปลอม

เซลล์เม็ดเลือดขาว จะหลั่งสารภูมิคุ้มกันออกมา เพื่อส่งสัญญาณระหว่างกันในระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งสารเหล่านี้นี่เองที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการปวด เกิดการอักเสบ และมีอุณหภูมิของร่างกายสูงขึ้น

“ยาปรับความสมดุลเบญจกุล”

ที่เป็นตำรับยาสำหรับการปรับสมดุลธาตุนั้น จะเข้าไปช่วยปรับสภาพร่างกายให้ทนทานมากขึ้น โดยช่วยปรับสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน จึงช่วยให้ร่างกายลดการตอบสนองต่อสารภูมิคุ้มกัน ที่หลั่งออกมา จึงช่วยบรรเทาอาการปวด อักเสบ และความร้อนที่เกิดขึ้นในร่างกายได้

ยา ปรับความสมดุลร่างกาย

ยาเบญจกุล จะเห็นได้ว่าแม้ตำรับยาเบญจกุล จะไม่ได้ช่วยลดความร้อนในร่างกายโดยตรง เหมือนยาเย็น เช่น ฟ้าทะลายโจร แต่ก็สามารถปรับการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และปรับสมดุลธาตุไฟช่วยให้ร่างกายกลับสู่ภาวะปกติได้


ความแตกต่างตำรับยาเบญจกุลกับยาแผนปัจจุบัน

ยาแก้ปวด ลดไข้ การใช้แก้ปวด ลดไข้ ลดการอักเสบนั้น ยาแผนปัจจุบันที่ทำหน้าที่นี้ ที่เราคุ้นเคยกันก็คือ พาราเซตามอล ซึ่งเป็นยาที่เมื่อเป็นไข้แล้วไม่ว่าใครก็คงต้องทาน

ความแตกต่าง ยาสมุนไพร ยาแผนปัจจุบัน

ยาแผนปัจจุบันนั้น มีตัวยาเพียงตัวเดียว เป็นสารบริสุทธิ์ ออกฤทธิ์ที่อวัยวะเป้าหมายโดยตรง แต่การใช้ยาสมุนไพรที่มีตัวยาเป็นสารธรรมชาติมากมายหลายชนิด จะไม่ได้ไปออกฤทธิ์เพียงแค่จุดใดจุดหนึ่ง

แต่จะช่วยปรับสมดุลของร่างกายทั้งหมดแบบองค์รวม ยาเบญจกุลเป็นตัวอย่างที่ดี เพราะมีตัวยาถึง 5 ชนิดที่ช่วยดูแลธาตุต่าง ๆ ทั้ง ดิน น้ำ ลม ไฟ และอากาศธาตุ ให้ทำงานร่วมกันอย่างสมดุล

ยาปรับธาตุทั้ง5ดีอย่างไร ทำไมต้องรับประทาน

ดังนั้นหากต้องเลือกระหว่างยาแผนปัจจุบัน กับยาเบญจกุล ถ้าหากอยากบรรเทาอาการอย่างฉับไว ตรงเป้าหมาย ก็ควรเลือกยาแผนปัจจุบัน ส่วนผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพให้กลับคืนสู่สมดุล และมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน ก็ต้องเลือกตำรับยาเบญจกุล แต่ที่ดีที่สุดก็คือใช้ควบคู่กันไปทั้งสองอย่าง

ยาปรับธาตุ ปรับความสมดุลร่างกาย

ร่างกายของเราไม่ใช่เครื่องจักร เมื่อเจ็บป่วยแล้ว อาการเสียสมดุลจะเกิดขึ้นไปทั่ว ไม่สามารถซ่อมได้เหมือนเครื่องจักรที่ฝืดตรงไหน ก็หยอดน้ำมันตรงนั้น ร่างกายแข็งแรง ควรหา ยาปรับธาตุ ปรับความสมดุลร่างกาย มารับประทาน ก่อนที่ร่างกายจะขาดความสมดุล

ผลข้างเคียงยาเบญจกุล

จากงานวิจัย ผู้ที่รับประทานเป็นประจำ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ไม่มีสมุนไพรตัวยาไหนที่มีพิษต่อร่างกายและไม่มีสารสเตรอยด์ และเป็นตำรับยาในบัญชีหลักของกระทรวงสาธารณสุข กรมการแพทย์แผนไทย

“เบญจกุล”แคปซูล เชียงดาวเฮฺิร์บ ดีอย่างไร

ดังนั้น หากหมั่นทานสมุนไพรตำรับยาเบญจคุณ ปรับสมดุลธาตุให้เป็นปกติอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ต้านทานต่อโรคต่าง ๆ ได้ดี ไม่มีโรคใด ๆ มารบกวน

ตำรับยาเบญจกุล

แก้ท้องอืดเฟ้อ บำรุงธาตทั้ง5ให้สมดุล

ต้องการผลิต/รับประทานยาปรับธาตุ”เบญจกุล” ติดต่อได้

เบญจกุลชนิดแคปซูล ช่วยปรับสมดุลธาตุทั้ง 5 ในร่างกาย เป็นยาอายุวัฒนะ

Call Center 0891710545,0923794398,

(7.00 – 20.00 น.)

โรงงานแม่คำป้อ โอสถ
เชียงดาว เนเจอร์ ฟูด
11 หมู่ 5 ซอย2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทร. 0815582320

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Facebook: เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/greenthaiherb

Line ID: @sukanyathaig

เพิ่มเพื่อน

Line ID: manow98

Email : garden2508@gmail.com

โรงงานรับผลิตสมุนไพร ตำรับยาเบญจกุล

โรงงานรับผลิตสมุนไพรตำรับยาเบญจคุณ https://herbthai.manowvan.com/8137

Leave a Reply