ผลของมะนาวไร้เมล็ด หรือ มะนาวทูลเกล้าที่ThaiG

พันธุ์มะนาวแป้นน้ำหอม มะนาวทูลเกล้า น้ำมะนาวหอมผลใหญ่ไร้เมล็ดน้ำเยอะ ออกผลดกในฤดูแล้งโดยธรรมชาติ ไม่ต้องฉีดยาเร่ง ยิ่งแล้งยิ่งดก แมลงรบกวนน้อยและต้านทานโรคดี

“มะนาวตาฮิติ” มะนาวน้ำหอมไร้เมล็ด

มะนาวเป็นพืชสวนครัวชนิดหนึ่ง พ่อครัว แม่ครัว ทำน้ำยำ ต้มยำ จะให้อาหารอร่อย มะนาวแป้น จะขาดไม่ได้ ที่ขาดไม่ได้ มะนาวที่คนทั่วไปชอบใช้กัน ต้องเป็นมะนาวแป้นน้ำเยอะ ผลใหญ่ เปลือกบางคั้นง่าย ไร้เมล็ดยิ่งดี

ลักษณะของมะนาวแป้น มะนาวทูลเกล้า “ไร้เมล็ด”

ลักษณะของมะนาวแป้นไร้เมล็ด ลักษณะพันธุ์มะนาวมะนาวทูลเกล้า นอกจากคุณลักษณะที่กล่าวมา ยังมีข้อดีคือออกผลดกในหน้าแล้ง โดยไม่ต้องใช้วิธีเร่งยา เร่งปุ๋ยหรือฮอร์โมน เชื้อราระบายน้อย โดยเฉพาะโรคแคงเกอร์ และผลที่ได้ก็ให้น้ำเยอะไม่แพ้ฤดูอื่นๆ เช่นกัน

ผลของมะนาวไร้เมล็ด หรือ มะนาวทูลเกล้าที่ThaiG

ผลของมะนาวไร้เมล็ด หรือมะนาวทูลเกล้าที่ThaiG

มะนาวแป้นพันธุ์ใหม่ มะนาวพันธุ์”ตาฮิติ”

มะนาว”ตาฮิติ”หรือพันธุ์มะนาวน้ำหอมทูลเกล้า เป็นที่นิยมของตลาดและคนกิน เพราะแต่ละผลใช้ได้คุ้มค่า สำหรับเปลือกของมะนาวทูลเกล้า อาจจะหนาบ้างเล็กน้อยในช่วงหน้าฝน แต่หน้าแล้ง เปลือกจะบางลงโดยธรรมชาติจึงนำมาคั้นได้ง่ายขึ้น

มะนาวไร้เมล็ด “ตาฮิติ” เปลือกบางลูกดก

มะนาวตาฮิติไร้เมล็ดสายพันธุ์นี้ ไม่มีเมล็ดมากวนใจ ทำให้เราไม่ต้องคอยคัดแยกเมล็ดออกจากน้ำ ยามเมื่อคั้นน้ำมะนาว เพราะเป็นมะนาวพันธุ์ไร้เมล็ด

วิธีบีบมะนาวได้น้ำเยอะ รสชาติไม่ขม

พูดถึงเวลาคั้นหรือบีบมะนาว ขอแทรกสักนิดหนึ่ง เผื่อคุณแม่บ้านพ่อบ้านอ่านอยู่ อยากคั้นได้น้ำเยอะๆ เขาว่าให้แช่ลูกมะนาวในน้ำอุ่นก่อนสักครู่ น้ำอุ่นจะช่วยให้น้ำมะนาวออกเยอะขึ้น และยังช่วยไม่ให้น้ำมะนาวที่คั้นมามีรสขมจากเปลือกของมัน เพราะความอุ่นจะดึงเอาน้ำมันจากเปลือกมะนาวออก แค่นี้น้ำมะนาวก็จะไม่ขม

ประโยชน์ของมะนาวแป้นน้ำหอม

กลับมาที่สวนมะนาวแป้น ของเราต่อครับ จะปลูกมะนาวทูลเกล้าไว้เก็บผลใช้เองในครัวเรือน หรือจะปลูกขายดีล่ะครับ

 • ถ้าปลูกกินเอง จะเห็นผลออกเป็นพวงๆ ลูกดกเต็มต้น คุ้มมากๆ ใช้ทำอาหารได้ไม่เว้นวัน เก็บมาทำเครื่องดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาวก็ไม่เลว
  และผลของมะนาวนั้นเมื่อออกมาแล้ว สามารถปล่อยคาต้นได้ ยังไม่ใช้ยังไม่เก็บ มะนาวทูลเกล้าก็สามารถอยู่บนต้นได้นาน ใช้บ้านเดียวไม่หมด แบ่งปันเพื่อนบ้านได้รายรอบ รับประกันว่า พอหน้าแล้งขึ้นมา จะต้องมีแต่คนวิ่งมาขอแบ่งมะนาวที่สวนของท่าน
 • ถ้าจะปลูกขาย สนับสนุนให้ลงมือได้เลยครับ ท่านจะมีรายได้ดีกว่ามะนาวสายพันธุ์อื่นๆ เพราะออกลูกทั้งปี

มะนาวทนแล้งและโรค ออกลูกทั้งปี

จุดเด่นของมะนาวทูลเกล้าที่สำคัญ คือ เป็นมะนาวทนแล้ง มีผลผลิตขายได้ทุกฤดูกาล เพราะมะนาวทูลเกล้าเป็นพันธุ์ที่ทนต่อสภาพอากาศแล้ง ไม่ใช่แค่ทนนะครับ ยังสามารถให้ผลผลิตแบบดกเต็มต้นได้แม้จะอยู่ในช่วงฤดูแล้ง

มะนาวออกผลฤดูแล้ง ขายได้กำไรดี

ฤดูที่ตลาดต้องการมะนาวมากๆ เพราะส่วนใหญ่ถ้าไปมองตามตลาด จะเห็นแต่ลูกเล็กๆ และไม่ค่อยมีน้ำ ราคาก็แพงจนผู้บริโภคไม่อยากซื้อ

ปลูกมะนาวแป้นขาย พันธุ์มะนาวอะไรที่ตลาดต้องการ

ดังนั้น ถ้าท่านปลูกมะนาวทูลเกล้าไว้เพื่อขาย ท่านจะมั่นใจได้ว่า มีของส่งตลาดตลอดปี โดยไม่ต้องใช้สูตรในการเร่งผลนอกฤดูกาลแต่อย่างใด ปลูกง่ายๆ ให้น้ำให้ปุ๋ยชีวภาพอย่างเพียงพอ ก็ทำเงินแล้ว ไม่มีปัญหาจุกจิกแมลงไม่รบกวนไม่ต้องใช้ยา เพราะมะนาวทูลเกล้ามีคุณลักษณะดีที่ใบหนา แมลงไม่กัดกิน

เทคนิคปลูกมะนาวให้ลูกดก

เทคนิคหรือทริคใดๆ ปลูกมะนาวให้ผลดกลูกใหญ่ ในการทำสวนปลูกมะนาวน้ำหอมทูลเกล้าที่ละเอียดมากกว่านี้ ท่านอาจศึกษาเพิ่มเติมก่อนลงมือ หรือเชิญมาที่ สวนมะนาวไทยเซ็นทรัลการ์เด้น เรามีคำแนะนำมากมาย

ขายกิ่งพันธุ์มะนาวแป้น

สวนมะนาวThaiG มีกิ่งพันธุ์มะนาวทูลเกล้าให้ท่านนำไปทดลองปลูกดู เป็นสายพันธุ์แท้ กิ่งสมบูรณ์ คุณภาพดีเพราะเราตอนกิ่ง ขยายพันธุ์เองที่นี่ และที่สวนของเราอีกสองสามแห่งใกล้เคียงกัน ไม่ต้องเสี่ยงกับการเดินหากิ่งพันธุ์ตามข้างทาง หรือตามงานที่ออกร้าน ซึ่งไม่อาจแน่ใจได้ว่าเขารับมะนาวพันธุ์อะไรมาขายให้คุณบ้าง

พันธุ์มะนาว ที่ตลาดต้องการ

พันธุ์มะนาวที่ตลาดต้องการ คือ มะนาวทูลเกล้าหรือมะนาวน้ำหอมไร้เมล็ด เป็นพันธุ์มะนาวที่ครองใจผู้บริโภค ด้วยคุณลักษณะยอดนิยม คือทั้งน้ำเยอะไม่มีเมล็ดลูกใหญ่รสชาติเปรี้ยวดี และยังเป็นพันธุ์ครองใจแม่ค้าในตลาด เพราะแม่ค้าจะมีของขายตลอด ใครเดินมาเข้าร้านก็ไม่ผิดหวัง

ผมจึงอยากเชิญชวน ท่านมาปลูกมะนาวน้ำหอม”ตาฮิติ”หรือมะนาวทูลเกล้ากัน ถ้าปลูกขายเป็นอาชีพ ท่านอาจจะได้เป็นเจ้าของสวนมะนาวที่ครองใจทั้งแม่ค้าในตลาด และทั้งผู้บริโภคได้ตลอดปี มีลูกค้ารับซื้อประจำไม่ขาดสาย ท่านก็จะมีรายได้ประจำ และถ้าปลูกดีๆ ขยายผลผลิตได้มาก ท่านก็จะยิ่งมีรายได้ประจำที่ไม่ธรรมดา อย่างที่เรียกว่า รวยด้วยมะนาวทูลเกล้าครับ

กิ่งพันธุ์มะนาว มีขายที่ไหน

ถ้าสนใจอยากปลูก อยากกินมะนาวไร้เมล็ด ลองหากิ่งพันธุ์มาปลูกกันครับ แต่ถ้าไม่มีเวลาหากิ่งพันธุ์มะนาวไร้เมล็ด โทรสั่งเราได้ เพราะเราจะจัดส่งให้เพื่อนพ้องน้องพี่ทั่วประเทศ หรือถ้าอยู่กรุงเทพฯ หรือปริมณฑล ท่านก็สามารถมาดูต้นพันธุ์ได้ที่ พุทธมณฑล เลยเซ็นทรัลศาลายาเพียงแค่สองกิโลเมตรเท่านั้นเอง เลี้ยวซ้ายจากถนนบรมฯ แค่ 300 เมตร อย่าเกินสามร้อยเมตรนะครับ เดี๋ยวมันจะเลยไป มาง่ายๆ ครับ ขอย้ำเลี้ยวซ้ายจากถนนบรมราชชนนี เพียง300 เมตรเท่านั้น

สนใจต้องการปลูกมะนาว ต้องการมีรายได้เสริมจากการปลูกมะนาว แนะนำปลูกมะนาวทูลเกล้า มะนาวไร้เมล็ด ข้อดีคือ ผลใหญ่ ต้านทานโรคดี ไม่มีเมล็ด น้ำมาก สนใจติดต่อได้ค่ะ สวนเรามีพันธุ์มะนาวที่คนนิยมปลูกหลายชนิด เช่น

รายชื่อพันธุ์มะนาว สวนมะนาวแป้นThaiG

 1. มะนาวแป้นรำไพ
 2. มะนาวทูลเกล้า หรือ มะนาวไร้เมล็ด มะนาวตาฮิติ
 3. มะนาวแป้นจำรัส
 4. มะนาวแป้นสุพรรณ
 5. มะนาวแป้นพวง
 6. มะนาวแป้นดกพิเศษ
 7. พันธุ์มะนาวแคลิฟอร์เนีย
 8. มะนาวน้ำหอมทูลเกล้า ผลใหญ่ยักษ์ลูกเท่าส้มโอ
 9. มะนาวยักษ์
 10. มะนาวนิ้ว
 11. มะนาวหวาน
 12. มะนาวเลม่อน
 13. มะม่วงหาว มะนาวโห่

รายละเอียดข้อมูล เพิ่มเติมมะนาวสายพันธุ์ต่างๆ หรือจะติดต่อขอคำปรึกษา ได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนี้

https://everysale.thaicentralgarden.com/

มะนาวทูลเกล้า มะนาวไร้เมล็ด มะนาวตาฮิติ

มะนาวทูลเกล้า มะนาวไร้เมล็ด มะนาวตาฮิติ

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Facebook: Thai Central Garden https://www.facebook.com/thaicentralgarden

Facebook : สุกัลยา เชียงดาว เฮิร์บ https://www.facebook.com/sukanya.dung

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล สามพราน บ้านหอมเกร็ด พุทธมณฑลสาย6
แผนที่กูเกิ้ล https://goo.gl/maps/yaHMTAmCCqs

แผนที่สวนไทยเซ็นทรัล อู่ทอง “ศูนย์เพาะชำพันธุ์ไม้” สุพรรณบุรี https://goo.gl/maps/DovXKthKD6n

Leave a Reply