ป้องกันไตเสื่อม กินถั่งเช่าทิเบต

โรคไตเสื่อมเรื้อรัง โรคที่เป็นแล้วไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ มีชีวิตอยู่ได้ด้วยการฟอกไตตลอดชีวิต หากไม่อยากเผชิญภาวะไตเสื่อมหรือไตวายเรื้อรัง ควรดูแลร่างกาย และหนีให้ไกลจากปัจจัยเสี่ยงเพื่อป้องกัน

ป่วยเป็นโรคไตเสื่อม ผลาญทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

หนึ่งในอวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกาย ก็คือ “ไต” อวัยวะที่มีหน้าที่กรองของเสียออกจากร่างกาย และขับออกมาทางปัสสาวะ อีกทั้งยังช่วยควบคุมสมดุลของน้ำ และแร่ธาตุในร่างกายอีกด้วย

ผลข้างเคียงของผู้ป่วย”โรคไตเสื่อม”

หากมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับไต ระบบกำจัดของเสียของร่างกายก็จะเสียไป ส่งผลให้เกิดการสะสมของเสียในร่างกาย เกิดเป็นอาการของโรคไต โรคที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะเมื่อเป็นแล้ว ทางเดียวคือต้องฟอกไตไปตลอดชีวิต หรือผ่าตัดเปลี่ยนไตเท่านั้น

โรคไต เป็นแล้วไตพังเลย ไม่กลับคืนสู่สภาพเดิมได้อีกต่อไป

เนื่องจากเซลล์ต่าง ๆ ที่ประกอบกันเป็นอวัยวะในร่างกายนั้น ถือเป็นเซลล์ที่เจริญเติบโตเต็มที่ และเปลี่ยนแปลงจนมีลักษณะเฉพาะเจาะจง กับการทำหน้าที่ของอวัยวะไปแล้ว จึงไม่มีการสร้างเซลล์เหล่านี้ขึ้นมาใหม่อีกต่อไป ดังนั้น อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย รวมทั้งเครื่องกรองชีวภาพอย่างไต เมื่อถูกทำลายจากโรคไตแล้ว จึงพังถาวร ไม่สามารถซ่อมแซมได้ ถึงแม้จะฟื้นฟูได้บ้าง แต่ก็ไม่มีทางที่จะกลับมาเต็มร้อยเหมือนเดิม

สาเหตุของโรคไตเสื่อม

สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคไตนั้น มีทั้งสาเหตุทางพันธุกรรม และปัจจัยจากสุขภาพร่างกาย เช่น หากมีอาการของโรคเบาหวาน ความดัน นิ่วในไต และไตอักเสบ ก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคไตมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากการกินยารักษาโรคความมดันและเบาหวานต่อเนื่องยาวนาน

อาการผู้ป่วยภาวะโรคไตเสื่อม

ซึ่งอาการที่บ่งบอกว่าเริ่มเป็น ได้แก่ ปัสสาวะบ่อย ความดันโลหิตสูง คลื่นไส้ อาเจียน รับประทานอาหารไม่ได้ หอบเหนื่อย มีโอกาสที่จะชัก หมดสติ และเสียชีวิตได้หากไม่รีบพบแพทย์

การรักษาโรคไตวายและไตเสื่อม

ส่วนการรักษาโรคไต เมื่อมีอาการไตเสื่อมระยะเริ่มต้น ก็คือคอยประคับประคองอาการไปเรื่อย ๆ เลี่ยงอาหารรสเค็ม รับประทานยา หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงทานยาตามที่แพทย์สั่ง

การฟอกไตและการผ่าตัดไต

แต่ถ้าหากไตเสื่อมมาก จนไม่สามารถทำงานเองได้เลย ก็ต้องอาศัยการฟอกไต ซึ่งต้องทำไปตลอดชีวิต ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก เพื่อรักษาร่างกายให้อยู่ในสภาวะปกติ ส่วนการปลูกถ่ายหรือผ่าตัดเปลี่ยนไต ก็ต้องอาศัยผู้บริจาคที่มีเนื้อเยื่อที่เข้ากันได้ จึงจะมีโอกาสสำเร็จ

การป้องกันป่วยโรคไตวายเรื้อรังและไตเสื่อม

การป้องกันด้วยตัวเองไม่ให้เกิดโรคไต คือทางออกที่ดีที่สุด โรคไตสามารถป้องกันได้ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิต โดยลดปัจจัยที่ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรค ได้แก่

  • งดการสูบบุหรี่
  • ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  • งดการทานเค็ม
  • ออกกำลังกาย อย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง เพื่อควบคุมความดันโลหิต และระดับน้ำตาลในเลือด
  • ควบคุมน้ำหนักให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดภาวะไตเสื่อมหรือไตวาย
โรคไตเสื่อม ลดการฟอกไต ไตวายเรื้อรัง ถั่งเช่าทิเบตยาบำรุงไต

โรคไตเสื่อม ถั่งเช่าทิเบตยาบำรุงไต

รับประทานสมุนไพรบำรุงไต เพิ่มให้ไตแข็งแรง

อีกแนวทางหนึ่งที่เป็นที่นิยม ก็คือ การทานสมุนไพรที่ช่วยปกป้องไต เน้นเลือกทานสมุนไพรสามารถช่วยขับปัสสาวะ ป้องกันเซลล์ไตจากความเสื่อม และต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุพื้นฐานของโรคหลายชนิด

หยุดการฟอกไต ต้องบำรุงไตให้แข็งแรง

หยดการฟอกไต ลดอาการไตเสื่อม ควรปกป้องไตของคุณให้ดี อย่าลืมว่า อวัยวะในร่างกายของเรานั้น มีแค่อันเดียว ไม่มีอะไหล่เปลี่ยน ต้องบำรุงรักษาเป็นอย่างดี เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์อย่างยาวนาน โดยเฉพาะโรคไต ที่เรามีแค่อันเดียว จึงต้องรักษาเอาไว้ให้ดีแบบสุดชีวิต

ถั่งเช่าทิเบตช่วยบำรุงไต ป้องกันไตเสื่อมสภาพ

https://herbthai.manowvan.com/product

ถั่งเช่า ทิเบต100% (500มก) ชนิดราคาส่ง

ติดต่อสอบถามที่ Call Center 0891710545,0923794398,
เวลา: (7.00 – 20.00)

Line ID: @sukanyathaig

Line ID: manow98

เพิ่มเพื่อน

โรงงานรับผลิตถั่งเช่าทิเบต ยารักษาโรคไต

รับผลิตถั่งเช่าทิเบต โรงงานรับผลิตสมุนไพร แม่คำป้อโอสถ

Leave a Reply